Pep Guardiola: "Tôi sẽ không ngăn cản nếu Mikel Arteta muốn ra đi"

Pep Guardiola: "Tôi sẽ không ngăn cản nếu Mikel Arteta muốn ra đi"

16-12-2019 09:00
Trợ lý Mikel Arteta đang được Arsenal và Everton quan tâm. Anh hoàn toàn có thể rời Man City để làm công việc huấn luyện khi đã được Pep Guardiola cho phép.

Mikel Arteta là một trong những ứng cử viên cho vị trí HLV trưởng của Arsenal sau khi đội bóng này sa thải Unai Emery. Hiện tại, tình hình ở sân Emirates đang rất u ám. HLV tạm quyền Freddie Ljungberg không gây được ấn tượng và gần nhất, “Pháo thủ” đã thua trắng Man City 0-3 ngay trên sân Emirates.

Trong buổi họp báo mới đây, HLV Pep Guardiola khẳng định sẽ không ngăn cản Arteta ra đi nếu anh muốn. Arteta từng mang băng đội trưởng của Arsenal và nay đang là trợ lý dưới quyền Guardiola.

“Cậu ấy là một phần trong đội ngũ nhân viên của chúng tôi. Tôi cũng không biết chuyện gì sẽ xảy ra nữa”, Guardiola nói. “Nhưng suy cho cùng, đây là vấn đề cá nhân, và nếu cậu ấy muốn nói chuyện thì chúng tôi luôn sẵn sàng. Tôi không muốn làm cho cậu ấy khó chịu”.

Guardiola cho phép người đồng hương ra đi

Khi được hỏi Arteta đóng vai trò gì trong những thành công của Man City thời gian gần đây, Guardiola nói tiếp: “Cậu ấy đóng vai trò rất lớn trong thành công mà chúng tôi có. Cậu ấy rất, rất quan trọng”.

“Bạn biết, và tôi nghĩ truyền thông đều biết điều này. Tôi đã nói hai hoặc ba lần về ý kiến của mình về CLB và về Arteta. Vì vậy, chuyện gì xảy ra rồi cũng sẽ xảy ra”, Guardiola khép lại.

Arsenal chỉ có được duy nhất một trận thắng tại Premier League kể từ đầu tháng 10 tới nay. Họ đang xếp thứ 9 trên BXH, cách top 4 7 điểm. Điều đáng buồn là họ cũng đang cách nhóm xuống hạng đúng 7 điểm và có một lịch thi đấu cực kỳ khó khăn trước mắt.

Phùng Việt
Tin tức mới nhất