Toàn bộ đội tuyển Nga bị điều tra vì doping

Toàn bộ đội tuyển Nga bị điều tra vì doping

25-06-2017 12:29 | 0 bình luận
Toàn bộ đội hình đội tuyển Nga tham dự World Cup 2014 ở Brazil đang bị điều tra vì nghi án sử dụng doping.

Một nguồn tin lan truyền trên Mail hôm nay (25-6) cho biết, tất cả 23 thành viên của đội bóng xứ sở bạch dương, trong đó có 11 cầu thủ vẫn thi đấu chuyên nghiệp, nằm trong bản danh sách hơn 1.000 người “thuộc diện tình nghi”.

Xem thêm: Link Sopcast bóng đá

Đội tuyển Nga tham dự World Cup 2014 bị điều tra vì nghi án sử dụng doping

Vấn nạn sử dụng doping của các VĐV Nga là scandal lớn nhất trong làng thể thao một thập kỷ qua, nhưng đây là lần đầu tiên các cầu thủ của nước này bị nghi ngờ dùng chất kích thích.

Nói với Mail, một người phát ngôn của FIFA cho biết, tổ chức lãnh đạo bóng đá lớn nhất thế giới “đang điều tra về nghi án chấn động này”.

5 trong số 23 thành viên của đội tuyển Nga tham dự World Cup 2014 góp mặt ở đội hình đua tranh tại Confederations Cup, nơi họ vừa bị loại khỏi giải đấu ngay trên quê hương.

Nga vừa bị Mexico loại khỏi Confederations Cup

Nga là chủ nhà của World Cup năm tới và thông tin mới đang bao phủ một đám mây đen lên giải đấu nói chung và bóng đá Nga nói riêng. Dù vậy, hiện vẫn chưa có bất cứ bằng chứng rõ ràng nào chứng tỏ các thành viên của “Gấu Nga” dùng chất kích thích.

Xem thêm: Các cầu thủ có Mendes làm đại diện đang lo sốt vó

“Đây là câu hỏi lớn mà FIFA cần phải trả lời trước lúc World Cup (2018) diễn ra” – cựu lãnh đạo tổ chức chống doping thế giới World Anti-Doping Agency (WADA), Dick Pound nói với Mail - “Đó là trách nhiệm của họ để bảo vệ sự toàn vẹn trong thể thao”.

Hàng chục VĐV Nga ở các môn thể thao khác nhau bị phát hiện sử dụng chất kích thích và phải nhận án treo giò trong 2 năm qua.

Tay vợt nổi tiếng của Nga, Maria Sharapova từng bị cấm thi đấu 15 tháng vì doping

Đỉnh điểm về vấn nạn sử dụng doping ở thể thao Nga là trường hợp nữ hoàng quần vợt nước này, Maria Sharapova bị cấm thi đấu 15 tháng vì sử dụng chất kích thích tại Australia mở rộng 2015.

Một trong những lý do khiến hàng chục các VĐV Nga trở thành những kẻ tội đồ là vì những quy định thiếu chặt chẽ về danh mục các chất kích thích giữa thể thao nước này và thế giới. Có một số chất phổ biến ở thể thao Nga, nhưng bị cấm trên bình diện quốc tế.

Tuy nhiên, dư luận từng lên tiếng cáo buộc về “chính sách” sử dụng doping một cách tinh vi của các VĐV Nga nhằm nâng cao thành tích.

Để biết thêm thông chi tiết mời các bạn xem tai: Tin thể thao trực tuyến

Lê Anh
Tin tức mới nhất